Thiền định - Nghệ thuật kết bạn với chính mình 🧘‍♀️🍀

Thiền định - Nghệ thuật kết bạn với chính bản thân mình

Chào bạn 👋,‌‌‌‌

Từ nhỏ mình đã được dạy phải biết tương tác với các mối quan hệ xung quanh để có thể học cách sống, thích nghi và tồn tại.

Tuy nhiên khi lớn lên đến hiện tại, mình mới nhận ra trước khi đi vào kết nối các mối quan hệ bên ngoài, có 1 mối quan hệ cần quan tâm nhất - mối quan hệ với chính bản thân mình.‌‌‌‌ 😌

Hẳn nhiên việc dành thời gian cho bản thân là không dễ dàng gì. Bên trong cơ thể chúng ta dồn chứa rất nhiều vết thương, đau nhức, những cảm xúc tiêu cực.

Nếu chúng ta không dọn dẹp thường xuyên những vết thương này, khi bạn tương tác với các mối quan hệ bên ngoài dễ tạo ra những xung đột, va chạm, hiểu lầm và có khả năng làm tổn thương các mối quan hệ xung quanh bạn.

Chưa kể khi bạn ở trong tình trạng bất ổn, chất lượng công việc và đời sống của bạn cũng bị ảnh hưởng theo, càng khiến bạn càng đi vào bế tắc và dồn nén nhiều cảm xúc mệt mỏi hơn.

Những cá thể yêu mến bạn có thể hiểu, lắng nghe những khó khăn của bạn ở 1 mức độ nhất định nhưng họ cũng có rất nhiều vấn đề của họ mà họ chưa thể giải quyết hết. Vì vậy đến sau cùng chỉ có chính bạn mới có thể dành nhiều thời gian cho bản thân để có thể lắng nghe chính mình tốt nhất thôi bạn ạ. 

Việc bạn dành càng nhiều thời gian để cảm nhận những trạng thái của bản thân sẽ giúp bạn học nghệ thuật thiền định - nghệ thuật kết bạn với chính mình.

Love under setting sun

Khi bạn càng dành nhiều thời gian yêu thương mình, bạn càng dễ dàng hài lòng, vui vẻ. Vì cá thể gần nhất là bạn đã được quan tâm, chăm sóc, từ đó bạn hài lòng và tự nhiên bạn lan tỏa những rung động tích cực đến với xung quanh, giúp cho cuộc sống bạn ngày càng tốt đẹp hơn.

Thân ái và hẹn gặp bạn ở bài chia sẻ sau. 💚

📍 Link ghi âm: https://tiny.one/7a2e42vy

 

Comments

Related posts