Tại sao dịch Covid mãi vẫn chưa kết thúc?

Tại sao dịch Covid mãi vẫn chưa kết thúc?
 
Chào bạn, 👋
 
Nếu bạn để ý kỹ, các bạn sẽ nhận ra 1 điều, rằng dịch covid đã xảy ra vài lần trước đây, cứ mỗi lần ảnh hưởng 1 thời gian sau đó bớt dần rồi lại xảy ra lần nữa, vòng tuần hoàn này lặp lại nhiều lần, mỗi lần mức độ còn mạnh hơn.
 
Lý do vì vấn đề này đến từ việc chúng ta xem nó là 1 loại dịch bệnh, có hại, đang làm tổn thương và phá hủy cuộc sống của chúng ta. Nhưng chúng ta không thực sự hiểu bản chất của dịch virus Covid này là gì?
 
Mình xin chia sẻ cảm nhận của mình về mô hình sinh thái sự sống trên hành tinh chúng ta bạn nhé. 🌏
 

 
🌏 Trái đất là 1 hành tinh nơi tất cả các sinh mệnh sinh sống trên đó, bao gồm 3 quần thể chính yếu:
 
1️⃣ Vật chất thô chưa hoặc có rất ít ý thức (đất, đá, cát, kim loại...)
 
2️⃣ Thực vật(loài sinh vật đã có 1 chút ý thức và cảm xúc nhưng còn nằm dưới sự điều hướng của tự nhiên)
 
3️⃣ Động vật (loài sinh vật đã có cảm xúc đa dạng và khá nhiều ý thức, biết tự lựa chọn cho mong muốn cảm nhận của chính nó, nhưng vẫn còn bản năng rõ ràng về đời sống tự nhiên)
 
Trong nhóm thứ 3 này có 1 chủng loài đã tiến hóa là loài người chúng ta, theo thời gian đã phân tách khỏi thế giới động vật và tạo ra nhóm thứ 4️⃣ - Nhóm con người
 
Nhóm con người đã hình thành nên 1 quần thể có ý thức riêng, họ có mong muốn lựa chọn trải nghiệm của riêng họ, bao gồm cả việc đi ngược lại với quy trình vận hành trong chuỗi tự nhiên.
 

 
Tuy nhiên vì không hiểu những quy luật vận hành của thế giới tự nhiên , nên chúng ta trong lúc vô tình tạo ra rất nhiều sự chèn ép, áp bức lên 2 nhóm là động vật và thực vật gần đến bến bờ diệt vong, không có không gian để phát triển và tồn tại.
 
Việc chúng ta phát triển xã hội với mô hình kinh doanh sản xuất hàng loạt, vô tình chúng ta đã lấy đi rất nhiều sinh mệnh sống. Những ý niệm khi các loài có cảm xúc phán tán ra khi chúng bị đàn áp, giết hại sẽ tích lũy 1 trường ý niệm tiêu cực, lưu dấu trong thế giới tinh thần.
 
Khi nhân duyên, thời gian đã tích lũy đủ, nó bùng phát, dưới hình thái là 1 loại dịch bệnh, ví dụ như hiện tại năm 2021 là dịch Covid.
 
Nó giống như 1 sự phẫn nộ, muốn nói cho chúng ta rằng, sinh mệnh của tất cả các sinh loài đều rất đáng quý bạn ạ. Vì mỗi đời sống trong thế giới tự nhiên đều có ý nghĩa riêng của nó.
 
Dịch Covid đang lấy lại thế cân bằng (sự công bằng cho những sinh mệnh bị tổn thương) và thời điểm này những người bị tác động bởi Covid, đều có liên quan trực tiếp đến việc thanh tẩy nghiệp lực trong đó.
 

 
🧙‍♀️ Trong thế giới này có những quy luật vận hành. Luật nhân quả là 1 trong những quy luật ấy - cán cân cho sự công bằng để tất cả các sinh mệnh đều được có cơ hội trải nghiệm, học tập, sinh trưởng và tiến hóa 1 cách không thiên vị và xứng đáng.
 
Mỗi 1 sinh loài đều có cơ hội để nở hoa rực rỡ theo chính khả năng của mình. Và hành tinh đất mẹ như nơi để ươm mầm cho tiềm năng của tất cả các sinh mệnh sống trong đó.
 
Mình mong rằng lời chia sẻ ngắn này có thể hữu ích cho các bạn, vì chỉ khi các bạn nhận ra thông điệp từ dịch Covid mang đến thì những uy lực của dịch bệnh bên ngoài cuộc sống cũng sẽ giảm đi.
 
Mỗi 1 ý niệm của bạn đều trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bạn. Vậy nên khi nội tâm bạn thay đổi góc nhìn tiêu cực về Covid, bạn sẽ nhận ra cuộc sống rất yêu thương mỗi người con của mình.
 
Cám ơn các bạn vì đã xem bài chia sẻ. Chúc các bạn 1 ngày bình an bạn nhé, hẹn gặp lại bạn ở bài chia sẻ kỳ sau. 🌍🌱
 
 

Comments

Related posts