Tại sao chỉ ở trong khoảnh khắc hiện tại mà bạn lại hạnh phúc?

Tại sao chỉ ở trong khoảnh khắc hiện tại mà bạn lại hạnh phúc?

 
Chào bạn 👋,
 
Mỗi ngày trôi qua ai cũng có những trạng thái sống khác nhau: vui, buồn, giận, hờn, đau nhức , khó chịu, hy vọng, tuyệt vọng...rất đa dạng các loại cảm xúc khác nhau.
 
Khi bạn có thể dành thời gian cảm nhận về tất cả các trạng thái tiêu cực đang diễn ra bên trong, bạn có thể có được cái biết cơ sở về trạng thái hiện tại của chính mình.
 
Thời điểm bạn nhận thức được bản thân mình đang như thế nào, khoảnh khắc đó bạn có thể lựa chọn bạn sẽ phản ứng với tình hình cuộc sống đang diễn ra xung quanh bạn ra sao để nó có thể đi đúng hướng về cuộc sống hạnh phúc bạn mong muốn.
 
Nếu bạn không nhận biết, bạn sẽ để những trạng thái tiêu cực bên trong làm chủ và cuốn bạn vào trong các tình huống va chạm các nhân duyên hoàn cảnh đang diễn ra bên ngoài. 🙅‍♀️
 
Trạng thái bạn lúc đó đang tốt thì không sao, nhưng trạng thái bạn không tốt có thể tạo ra thêm vô số vấn đề xấu. Điều đó đồng thời tạo ra thêm nhiều nỗi khổ cho bạn và cả những cá thể xung quanh bạn.
 
Chính vì vậy, khoảnh khắc hiện tại giống như đường biên cơ sở:
  • Nếu khoảnh khắc hiện tại bạn đang sống vui vẻ, hạnh phúc thì khoảnh khắc tiếp theo cứ thế nó tiếp diễn. Tương lai chỉ là sự tiếp nối của từng khoảnh khắc, bắt đầu từ khoảnh khắc hiện tại thôi bạn. 🙆‍♀
  • Hoặc nếu bạn đang tiêu cực, bạn nhận biết và chấp nhận những trạng thái tiêu cực của mình, ít nhất bạn sẽ không tạo thêm nhiều vấn đề xấu cho cuộc sống mình. 💛
 
Vì vậy, khi bạn có thể nhận biết trạng thái của mình từng khoảnh khắc, bạn sẽ biết nên sắp xếp mọi thứ xung quanh bạn như thế nào để cuộc sống bạn có thể đi vào quỹ đạo tốt hơn, từ đó khiến cuộc sống bạn ngày càng vui vẻ, hạnh phúc hơn.
 
Cám ơn bạn đã xem và nghe bài chia sẻ. Hẹn gặp lại bạn ở bài chia sẻ kỳ sau. 🍀
 
📍 Link ghi âm: https://tiny.one/2suv9ctb
 
 

Comments

Related posts