Phim Mr. Deeds (2002) - Tìm lại con người thực trong chính bạn 🧘‍♀️

Phim Mr. Deeds (2002) - Tìm lại con người thực trong chính bạn 🧘‍♀️

 

Chào bạn, 👋

Hôm nay mình sẻ đến các bạn bộ phim thú vị - Mr Deeds (Anh chàng thật thà) - do diễn viên Adam Sandler thủ vai (mình là fan ruột trong 1 số tập phim anh ấy đóng).

Phim kể về 1 anh chàng tên tốt bụng, sống hiền lành, thích viết những bức thư mang thông điệp ý nghĩa chia sẻ đến mọi người và là người giao bánh pizaa ở 1 làng quê nhỏ nước Mĩ.

Sự đời không để anh sống 1 cuộc sống yên ả như thế. 1 ngày nọ bỗng dưng anh nhận được tin báo nhận được khoản tài sản kế thừa 40 tỷ đô mà chính anh cũng không biết người cho mình là ai, chỉ biết đó là 1 người thân ở xa đã mất. Ông đã để lại toàn bộ gia sản và công ty truyền thông lớn nhất nước Mỹ hiện tại cho anh.

Anh lên đường đi đến thành phố để nhận khoản thừa kế này. Nhưng anh không ngờ rằng, cuộc sống thành phố xa hoa, với những con người đầy mưu mô, toan tính, lợi dụng và họ đã làm tổn thương trái tim chân thật của anh. 🤒

Ngay cả người anh yêu mến - cô bạn anh ra tay cứu giúp khi thấy cô ấy bị ức hiếp - cũng đã có những mưu đồ khi tiếp cận và làm quen anh. 

Sự thật cứ dần mở ra, khiến anh mất đi niềm tin với con người, mất đi tình yêu với cuộc sống. Và anh khép trái tim mình lại, thay thế bằng sự giận giữ, buồn bã, tức giận và trở về quê nhà với 1 trạng thái bi thương như vậy.

Tuy nhiên, khi biết công ty người chú của mình tạo ra đang bị người khác phá hại, có hàng ngàn người đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp. Anh quyết định quay lại thành phố và đấu tranh để đòi lại quyền sống còn cho những con người nhỏ bé.

Vượt qua vô số khó khăn, cuối cùng cuộc đời cũng đền đáp anh xứng đáng. Anh tìm lại được tình yêu của chính mình 1 cách chân thật. Anh khơi dậy được niềm hy vọng và ước mơ trong mỗi con người. Và cuối cùng anh giữ lại được công ty, cứu được rất nhiều người thoát khỏi nạn thất nghiệp hàng loạt. 🤗

Trong phim có rất nhiều tình huống rất ý nghĩa, nó gợi ý cho chúng ta - những người đang trên con đường tìm lại mình - có những từ khóa để tìm ra con người chân thực của chính mình.

Ví dụ khi cô bạn gái đã biết ra lỗi lầm của mình và tìm về với Deeds, cô biết rằng mình đã sai khi sống không thật lòng và làm tổn thương tình cảm của Deeds dành cho mình. Khi đó cô dành rất nhiều thời gian để cởi lớp mặt nạ giả tạo của mình và cô nói với Deeds rằng:

"Anh có hỏi rằng anh không biết em là ai? Và em chợt nhận ra chính mình cũng không biết mình là ai nữa?"

Hoặc như tình huống của Deeds, anh sống rất chân thành, dễ thương, thật thà, nhưng anh thiếu sự mở mang về thế giới rộng lớn xung quanh.

Vì vậy chặng hành trình anh đi qua, tuy rằng nó để lại vô số vết thương lòng. Nhưng nhờ tình yêu, tình bạn, sự thật và 1 trái tim lương thiện, anh đã được chữa lành và tìm lại được chính con người mình - ở 1 mức độ sâu sắc hơn rất nhiều so với trước kia. Lúc này anh không chỉ còn niềm vui, mà còn có độ sâu sắc của người đã thấu hiểu sự đời.

Vậy còn các bạn - những người đang trên con đường tìm lại con người thực của các bạn thì sao? Các bạn học hỏi được điều gì khi xem xong bộ phim này? Hãy cùng mình xem và chia sẻ lại phản hồi của các bạn cho mình biết nhé.

Chúc các bạn sớm tìm lại được con người thực trong chính mình.

📍 Link phim: https://vphimzz.net/xem-phim/mr-deeds-nguoi-thua-ke-DEHA/full-hd.html

 

Comments

Related posts