Lý do gì bạn tìm đến với thiền định, tâm linh?

Lý do gì bạn tìm đến với thiền định, tâm linh?

Bình thường mỗi khi có ai đó kết nối với mình để tìm hiểu về thiền, tâm linh hay chữa lành bản thân. Mình thường hỏi các bạn 1 câu: "Lý do gì bạn tìm đến thiền, chữa lành, tâm linh?".

Thông thường nếu một người đang sống hạnh phúc, vui vẻ, họ còn không đủ thời gian tận hưởng cuộc sống của họ chứ nói gì đến việc nhắn hay gọi cho mình tìm hiểu về thiền, về tâm linh? 😅

Nghe có vẽ phũ mà nó đúng thế, vì bản chất của tâm linh chính là trạng thái thư thái, an bình, hạnh phúc. Đối với những người có cảm nhận như thế, với họ tâm linh đã trở thành 1 phần của lối sống.

Khi bạn sống thiếu hạnh phúc, thiếu niềm vui, thiếu chiều sâu trong hiện tại, bạn mới bắt đầu đi tìm lại thứ mình đã mất bằng 1 phương pháp mà bạn nghe nói tới trong đời sống - Thiền định. 🧘‍♂️

Không chỉ thiền, còn vô số phương pháp khác bạn có thể tìm hiểu, thực hành như yoga, reiki (năng lượng), thôi miên hồi quy tiền kiếp, thực hành các bộ môn nghệ thuật... tất cả đều là phương pháp để bạn tìm được những câu trả lời cho chính bản thân bạn.

Với mình, thiền không chỉ là việc ngồi hay thực hành, nó còn việc giải tỏa về tư tưởng, để có thể cảm nhận một nghệ thuật sống hài hòa. 

Giống như nghệ sĩ đi trên dây, nếu bạn nghiêng qua trái hay qua phải quá nhiều thì đều ngã. Vì vậy, bạn cần cảm nhận, học cách giữ thăng bằng, cân đối, hài hòa 

Hiện tại điều bạn biết về mình chỉ mới là 1 phần nổi của tảng băng và phần chìm vẫn đang chờ đợi bạn từng ngày. Nó báo tín hiệu lên bề mặt ý thức bạn bằng cảm xúc buồn bã, đau đớn, tức giận, lãnh đạm, mệt mỏi ... những trạng thái mà chúng ta gọi là cảm xúc tiêu cực. 

Bản chất của những cảm xúc tiêu cực chính là những tế bào thuần khiết bên trong chúng ta. Tuy nhiên sau quá trình sống và làm việc một thời gian dài, các tế bào đã bị thương, mệt mỏi.

Nó cần sự nhận biết của bạn để có thể phục hồi và chữa lành. Nó phát tín hiệu đến ý thức bạn bằng những cảm xúc bên trong.

Khi bạn biết rằng bạn có nhiều nỗi khổ, bạn bắt đầu biết thương mình hơn, dành nhiều thời gian hơn để tìm các phương pháp chữa lành cho bản thân, giúp chính mình sống vui vẻ, hạnh phúc. Và bạn tìm dần tới bộ môn thiền định.

Thiền là quá trình nhận biết 1 cách sâu sắc về các tình trạng của bản thân mình, từ cơ thể, cảm xúc, lý trí, linh hồn ... 🧘

Khi bạn dành nhiều thời gian để trả lời được điều này, cánh cửa thiền định bỗng mở ra dần bên trong bạn. 

Khoảnh khắc bạn nhận biết được sự hiện hữu của những điều còn đang chất chứa trong lòng mà bạn còn chưa hoàn thành, bạn bắt đầu nuôi dưỡng ý thức chính mình. 

Ý niệm của bạn cởi mở vì vậy cơ thể của bạn cũng cởi mở, thoải mái, chữa lành, bớt gồng cứng, gò bó. Từ thời điểm đó, việc thực hành thiền sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn.

Cám ơn bạn vì đã đọc bài viết. Gửi đến bạn lời cám ơn và nhiều niềm an lành nhất. 💚

 

Comments

Related posts