Năng lượng Kundalini là gì? 🐍

Kundalini là gì?

Chào bạn👋,

Hầu hết các bạn thiền sinh đi trên con đường tìm hiểu về tâm linh, thiền định, yoga, chữa lành...các bạn sẽ nghe về 1 khái niệm gọi là Kundalini. Vậy nó là gì? Việc thực hành thiền định và Kundalini liên quan đến nhau như thế nào?

1️⃣ Vậy Kundalini là gì?

Là từ mô tả về dòng chảy năng lượng từ đáy cột sống lên đỉnh đầu khi bạn thực hành chuyên sâu các bộ môn gia tăng sự nhận thức như thiền, yoga, reiki ... Bản chất là con đường tiếp cận thì khác nhau nhưng đích đến thì như nhau bạn nhé.

Trong các hình ảnh tôn giáo, bạn sẽ thấy Kundalini gắn liền với biểu tượng hình con rắn. Đại biểu cho 1 khối năng lượng mạnh mẽ, uyển chuyển, linh hoạt.

 
Kundalinitừ khóa thường được dùng trong các nhóm tâm linh cả người phương đông lẫn phương tây, giống như tiếng lóng dân địa phương dùng trong lĩnh vực với nhau vậy.
 
Các phương hướng thực hành thiền ở VN chú trọng về quan sát các trạng thái bản chất trong thiền định và cũng ít người đủ sự sâu sắc về năng lượng để chia sẻ nên rất ít thông tin về nó. Vậy nên các từ khóa này các bạn sẽ ít được nghe nói hoặc dùng đến.
 
Khi các bạn thực hành thiền đủ lâu, cơ thể bạn sẽ được khôi phục từ từ. Giai đoạn đó bạn sẽ thấy năng lượng chuyển động trên các đốt sống lưng, nơi các vị trí luân xa sẽ được chữa lành, hồi phục.
Dòng chảy Kundalini
Sự hồi phục của 7 trung tâm luân xa năng lượng trên cơ thể
2️⃣ Sự hồi phục của 7 luân luân xa
 
Bình thường 7 trung tâm luân xa 1 người sẽ hoạt động rất khác nhau, chỗ mạnh, chỗ yếu do quá trình sống cơ thể họ bị tổn thương mà không hay biết.
 
Thông qua thiền định hay các bộ môn dưỡng sinh, các trung tâm luân xa này được tái kịch hoạt, dần dần đi vào hoạt động ổn định trở lại. Từ đó, khi 7 trung tâm ổn định cũng hình thành nên 1 dòng chảy năng lượng lưu chuyển bên trong dọc theo sống lưng của bạn.
 
Mỗi khi bạn thiền định (lắng sâu vào bên trong) bạn sẽ thấy năng lượng chuyển động trên thân thể, đặc biệt là vùng xương sống của bạn. Các tôn giáo đã đặt tên cho sự chuyển động năng lượng này - là Kundalini.
 
Sư luân chuyển của 7 luân xa
Năng lượng luân chuyển của 7 luân xa
Trong các bức hình, các bạn sẽ thấy 2 dòng năng lượng đan xen nhau, bản chất Kundalini là sự chuyển động của 2 dòng năng lượng âm dương điều hòa trong kinh mạch. Càng thiền sâu sau này bạn sẽ cảm nhận nhịp điệu dòng chảy này trong cơ thể bạn.
 
Theo 1 số kiến thức xa xưa và cả kinh nghiệm của mình, khi 2 dòng năng lượng trong cơ thể được lưu thông lên đến đỉnh đầu thì bắt đầu lan ra bên ngoài và cảm nhận, kết nối với thế giới tự nhiên.
Cảm nhận thế giới tự nhiên
Cảm nhận thế giới tự nhiên xung quanh
3️⃣ Tổng kết
Thông qua các bộ môn dưỡng sinh khi đủ thời gian đều sẽ đưa sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn trở về trạng thái cân bằng, giúp con đường năng lượng Kundalini bên trong được khôi phục 1 cách tự nhiên.
 
Ngoài ra, 1 lối sống ăn nhiều rau củ quả tươi, nghỉ ngơi, làm việc và vui chơi điều độ sẽ kinh mạch cơ thể bạn ngày càng thông suốt, từ đó con đường Kundalini cũng phát triển theo.
 
Cám ơn bạn vì đã dành thời gian xem bài chia sẻ. 😇
 
📍 Link ghi âm: https://tiny.one/d7sjxyhb
 
 

Comments

Related posts