Kết bạn với những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực trong chính mình 🤝

Kết bạn với những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực trong chính mình

 

Chào bạn, 👋
 
Khi bạn suy nghĩ, mỗi 1 suy nghĩ trong bạn sẽ tạo ra 1 vùng từ trường (hào quang năng lượng), từ trường này sẽ tác động đến cơ thể, cảm xúc tinh thần bạn. Ví dụ khi bạn giận, cơ thể sẽ ức chế, khó chịu, đau đớn, hoặc khi bạn vui, cơ thể bạn sẽ thoải mái, thư giãn, yêu đời.
 
Chưa kể từ trường quanh bạn còn thu hút vô số nhân duyên, hoàn cảnh sống đến với bạn. Vì vậy những suy nghĩ bên trong rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp và tạo ra cuộc đời của mỗi người. 
 
Vậy làm cách nào để có thể giúp cho bản thân luôn có những suy nghĩ và cảm xúc tích cực để có 1 cuộc sống hạnh phúc? 
 
Nói thật rất ít ai trên đời này (trừ Đức Phật và những bậc giác ngộ) là luôn giữ được năng lượng tích cực như thế. Họ luôn nhận biết các trạng thái trong họ và họ nhận ra 1 điều:
 
Các suy nghĩ, cảm xúc của họ cứ đến và đi liên tục. Việc của họ là nhận biết, cảm nhận triệt để các trạng thái suy nghĩ, cảm xúc này. Khi họ buồn, khổ, đau đớn, không vui ... họ không tránh né nó. Việc dành thời gian cho chính mình sẽ giúp họ hiểu ra nguyên nhân ẩn đằng sau vì sao họ có những trạng thái như vậy. 🧘
 
Khoảnh khắc những điều tiêu cực này tan ra thì dòng chảy những suy nghĩ, cảm xúc tích cực sẽ ùa tới bạn. Nó luân phiên thay đổi trạng thái giống như cuộc sống, có ngày nắng, ngày mưa vậy. Vì trong mỗi 1 người chúng ta đều có cả 2 phần, những suy nghĩ tích cực và tiêu cực mà bạn chưa nhận biết.
Vì vậy, đừng ngại làm bạn với những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực trong mình bạn nhé. Vì chính việc này sẽ trực tiếp làm cho cuộc sống bạn ngày càng tốt lên. Hẳn nhiên là việc này không dễ, có nhiều lúc khá nản, vì thấy sao mình nhiều điều tiêu cực như thế.
 
Nhưng theo thời gian, mưa dầm thấm lâu, mỗi ngày nhận biết 1 chút. Cho dù bên trong bạn chất chứa nhiều như thế nào, chỉ cần bạn dành thời gian thì mọi chuyện sẽ tốt lên cả thôi.
 
Chúc bạn luôn giữ vững được tinh thần để nhận biết chính mình bạn nhé. Cám ơn bạn vì đã đọc dòng tin này, hẹn gặp bạn ở bài chia sẻ kỳ sau. 🌱
 

 

Comments

Related posts