Cảm giác khi nhập trạng thái Định là như thế nào?

Cảm giác khi nhập trạng thái Định là như thế nào?

 

Chào bạn 👋

 
Khi bạn đang đi trên con đường chữa lành, thiền định, bạn sẽ thấy kiến thức trong thế giới này quá bao la, rộng lớn. Kiến thức thì vô số, người có hay không có kinh nghiệm, chia sẻ rất nhiều trên internet.
 
Ở 1 thời đại thông tin quá tải như hiện tại. Nhiều mà không có 1 sự phân loại, sắp xếp, chỉ khiến chúng ta rơi vào 1 ma trận, dễ làm chúng ta lạc lối trong thế giới này. 😣
 
Không giống như google map, thế giới thiền định không có bản đồ chỉ dẫn rõ ràng như thế. Các thông tin ta tiếp xúc thường không có 1 cơ sở đo lường tính xác thực của nó.
 
Ta thấy hoang mang trong 1 biển thông tin, điều mà ta biết cơ bản là ngồi thiền lâu sẽ đạt đến trạng thái nhập Định, là tâm linh, là tánh không ... rất nhiều tên gọi khác nhau cho trạng thái này, giống như đi các con đường là khác nhau nhưng cùng đến chung 1 đích đến.
 
Tuy nhiên, nghe về nó là một việc còn kinh nghiệm về nó lại là một việc khác.
 
Vì vậy, bạn cần biết những điều cơ bản về điều các bạn đang đi tìm để ít nhất bạn biết phương hướng mình đi, biết được việc mình hành thiền hay thực hành có đi đúng hướng hay không.
 
Vậy trạng thái định cảm nhận về nó như thế nào? 😗
 
Khi bạn chuyên chú cho 1 hành động đạt đến trạng thái ý thức hòa vào thực tại đang diễn ra như niệm Phật, yoga, reiki, liệu pháp chữa lành tự nhiên, thực hành các bộ môn nghệ thuật.
 
Khoảnh khắc bạn hợp nhất toàn bộ sự nhận thức vào việc bạn đang thực hiện, từ cơ thể, cảm xúc, tinh thần cho đến linh hồn - bạn trở thành một thể với toàn thể đời sống đang diễn ra.
 
Trạng thái đó gọi là Định. 🧘‍♀️
 
Ý thức của bạn lúc này như hòa vào toàn thể, cảm giác như mình và không gian trở thành một thể, không phân chia, cảm nhận xung quanh như là 1 vùng không gian đến vô cùng, tĩnh lặng, ấm áp.
 
Một biển tinh thần bao la rộng lớn. 
 
Khi càng dành nhiều thời gian cảm nhận trong trường không gian này, bạn càng biết ra rằng, cái biết của bạn về bản thân bạn là vô cùng nhỏ bé.
 
Cứ y như trước giờ, tất cả những điều bạn biết về mình, từ ký ức, cuộc sống, bạn bè, công danh, sự nghiệp, gia đình, xã hội...dường như tất cả đều không phải là con người thực vềbạn.
 
Lần đầu tiên bạn không đồng hóa mình với những điều gì khác ngoài bản thân bạn. Nhưng lúc này, cảm giác của bạn rất rõ ràng, rõ ràng về tình trạng cơ thể, cảm xúc, tinh thần cho đến mọi vấn đề trong đời sống.
 
Sự nhận biết chính mình một cách sâu sắc, điều đó làm mọc rễ ý thức, vươn tới những chiều sâu bên trong bạn. Như cây con bắt đầu lớn, mọc rễ và đâm sâu xuống đất. 
 
Bản thân bạn bắt rễ sâu sắc với chính con người, với từng tế bào trong cơ thể bạn. 🌱
 
Khi bạn càng nhận biết rõ về mình, bạn càng an tâm hơn, vì nó là kinh nghiệm của bạn chứ không còn là thông tin từ bên ngoài. Niềm an tâm đó tạo ra trạng thái vững ổn, bất biến trong nội tâm bạn.
 
Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến 🟢
 
Chỉ ở khoảnh khắc này, lần đầu tiên bạn như tìm lại được, con người nguyên thủy của mình. Không qua một lớp mặt nạ nào cả. Cảm giác hạnh phúc thư thái, nhẹ nhàng, lan tỏa trong từng tế bào của bạn vì bạn đã được sống thật là bản thân mình.
 
Được sống thật với chính bản thân mình - Chính là trạng thái bạn đang đi tìm, và định là cánh cửa dẫn đến điều đó. 
 
 

 
 
 
Bất kỳ ai nếu có cơ hội được sống với đúng những gì họ cảm nhận, hạnh phúc hiển nhiên sẽ xảy ra. Nó là kết quả của nguyên nhân trước đó, sự cố gắng, kiên nhẫn của bạn đã đơm hoa, kết trái. 🌷
 
Khi ở trong trường không gian này, bạn như trở về nhà, không còn lo lắng, buồn phiền nữa. Cảm giác như thả mình ra, trở về nhà sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Được trở về với bản thân mình, nhưng ở chiều kích sâu sắc, lắng đọng hơn.
 
Bạn tưởng tượng, ngày nhỏ bạn đi chơi về quần áo lấm lem và mẹ đem những bộ quần áo này ngâm trong chậu nước để quần áo sạch sẽ. Tình huống các bạn ở giai đoạn này cũng thế.
 
Bạn trở về ngôi nhà bên trong bạn với tình trạng lấm lem bụi bẩn cuộc đời. Bạn ngâm mình trong không gian tự nhiên để được chăm sóc và chữa lành những vết thương tiềm tàng trong cơ thể lẫn tinh thần chính mình 🏡
 
Những vết thương, đau đớn, những ý niệm đang chi phối bạn, sẽ được gỡ ra từ từ, bắt đầu hồi phục và chữa lành, khôi phục về trạng thái nguyên thủy của bạn.
 
Từ giai đoạn này bạn cứ thế mà tiến bộ trong thiền, trong sự cảm nhận, lĩnh hội của riêng mình. Lúc này nhiều khả năng mới sẽ được ươm mầm, nảy nở.
 
Khi bạn tắm mình trong không gian này cũng là lúc nguồn nước tinh thần chảy vào trong thế giới nội tâm của bạn, làm nảy mầm những hạt giống tốt đang ngủ say. 🌿
 
 
 

 
 
 
Trạng thái định - là kết quả tất yếu của một lối sống như thế. Một người biết yêu thương mình, họ sẽ tìm được cách, tìm được con đường để đi đến trạng thái định đó thôi, không sớm hay muộn, chỉ cần họ kiên nhẫn 1 chút. 
 
Còn nếu bạn đã và đang ở trạng thái ấy thì chúc mừng bạn, đó là phần thưởng cho sự cố gắng nỗ lực của mỗi sinh mệnh. Hãy tận hưởng nó mọi khoảnh khắc bạn nhé.
 
Cám ơn bạn vì đã dành thời gian đọc bài viết. Chúc bạn có những thời gian thư giãn, hồi phục khi đọc những bài viết của mình. 💜
 

Comments

Related posts