3 trung tâm năng lượng trong cơ thể con người

3 trung tâm năng lượng trong cơ thể con người

 

Chào bạn, 👋

Hôm nay chúng ta sẽ chia sẻ về chủ đề cơ thể con người, đây là đoạn kinh nghiệm tự đúc kết khi mình thiền định, hy vọng rằng sẽ hữu ích cho bạn.

Trong cơ thể mỗi người đều có 3 trung tâm quan trọng🧝‍♀️

  • Trung tâm sinh dục: Tập trung ở khu vực bộ phận sinh dục, nơi lưu trữ và phân phát năng lượng đến những khu vực khác, nuôi dưỡng cơ thể. Quản lý những hoạt động cơ bản về bài tiết, ăn uống, tình dục, sinh sản.
  • Trung tâm cảm xúc: Tập trung ở khu vực trái tim, nơi lưu trữ và chia sẻ tất cả các loại tình cảm, tinh thần của con người như vui, buồn, giận ghét, tích cực hay tiêu cực.
  • Trung tâm trí tuệ: Tập trung ở khu vực đầu não, nơi lưu trữ ký ức, sự kiện, thông tin mà bạn đã từng hấp thụ trong lúc có hoặc không có ý thức. Trí não có khả năng tập trung, phân tích, logic, phải trái đúng sai, xử lý các vấn đề.

 


 

Khi bạn mới sinh ra, 3 trung tâm này hoạt động cơ bản rất tốt. Nhưng khi bạn càng lớn dần, thông qua việc ăn uống, học tập, hấp thu kiến thức, văn hóa, tri thức về đời sống này.

Bạn nhận ra rằng, xã hội có những định kiến, văn hóa, tư tưởng, việc để có thể sống hòa nhập với 1 cộng đồng, bạn sẽ cần tuân theo những tư tưởng của cộng đồng đó.

Ví dụ từ nhỏ có rất nhiều lúc mình không muốn học lại phải đến trường, phải học ngày học đêm, đến khi mình lớn lúc mình muốn học thì không còn cơ hội đến trường được nữa và phải đi vào đời làm ăn kiếm tiền.

Hay khi mình đi làm việc trong 1 công ty, xí nghiệp, có rất nhiều lúc cơ thể mệt mình nó muốn nghỉ ngơi do làm việc quá sức, mà mình không dám nghỉ do không có lý do hoặc ngày nghỉ.

Điều đó tích lũy dần dần sự mệt mỏi, tổn thương cho cơ thể chúng ta về lâu dài.

 

Việc bạn đè nén những nhu cầu mong muốn sống thực sẽ khiến cho  cơ thể bạn cảm thấy khổ và tổn thương. Từ đó mất kết nối dần dần với 3 vùng trung tâm này.

 

Mỗi vùng trung tâm bị tổn thương cũng sẽ đều ảnh hưởng tổng thể sức khỏe, tinh thần chính bạn.

Vì vậy, khi bạn thiền (nhận biết bản thân mình) - là bạn đang đi vào cảm nhận những tiếng nói - sự phản hồi từ các tế bào trong cơ thể bạn - điều này sẽ giúp bạn dần nhận ra các vùng trung tâm trong bạn đang thực sự như thế nào.

Từ sự nhận biết về trạng thái trong mình nó tổn thương ở mức độ nào, cái biết này giúp bạn định tâm - vì bạn thực biết mình mà không cần thông qua thông tin, tri thức, sách vở từ bên ngoài, sự biết này giúp bạn vững ổn nội tâm, tinh thần.

Cám ơn bạn vì đã đọc bài chia sẻ. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết kỳ sau. 🙂

 

Comments

Related posts